เพิ่มเพื่อน
สนใจเครื่องล้างแอร์ระบบออโต้ คลิกเลยครับ
วันนี้คุณล้างหม้อน้ำบ้างแล้วหรือยัง สนใจคลิกเลย

ล้างแอร์รถยนต์ด้วยเครื่องล้างแบบใหม่ จะสามารถล้างได้กี่ด้าน แล้วจะสะอาดทั้งสองด้านเลยใหม

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

ผมขอชี้แจ้งแบบนี้นะครับว่า.....โดยปรกติแล้วคอยล์เย็น  หรือ ตู้แอร์รถยนต์ ก็ไม่ต่างอะไรกับแผนฟิลเตอร์กรองอากาศดีๆแผ่นนึง  เวลามีสิ่งสกปรกมาเกาะที่ตู้แอร์ก็จะมีติด อยู่ด้านเดียวคือด้านที่ลมแอร์ประทะครับ  นั่นหมายความว่าสิ่งสกปรกจะไม่สามารถเล็ดลอด  เข้าไปอีกด้านของตู้แอร์ได้เลย  นอกจากฝุ่นละอองเล็กๆมากๆ ถ้าหลุดไปได้ก็จะพ่นออกมาทางช่องลม  แผงคอยเย็นมันหนามาก  ประมาณ 10-15 ซม.  ผมจึงอยากถามสิ่งสกปรกจะสามารถเข้าไปอีกข้างได้ไหม และ หากได้จริง  น้ำที่ผมใช้ให้บริการลูกค้าซึ่งมีแรงดันของน้ำอยู่ที่  500 PSI  หรือ 35 kg/cm  ตามที่ร้านผมตั้งไว้ก็สามารถฉีดล้างได้สองด้านเช่นเดียว กันครับ

สุด ท้ายกระผมขอยืนยันว่าสามารถล้างคอยล์เย็น หรือ ตู้แอร์ได้สองข้างให้สะอาดได้จริงครับ  หากพี่มีโอกาสแวะ เวียนมาที่ร้านกระผมจะสาธิตโดยเอาคอยล์เย็นเก่าๆที่ร้านซึ่งมีสิ่งสกปรกเกาะ ติดแน่มากๆมาทดลองให้พี่ดูได้เลยครับ   และน้ำยาที่ทางร้านใช้ให้บริการลูกค้าก็ไม่กัดอลูมิเนียม  โดยบริษัทที่นำเข้าสารเคมีน้ำยาล้างแอร์ด้วยเครื่อง ได้ทดสอบแล้ว


  โดยวิธี  เอาผงอลูมิเนียมมาโรยใส่แก้วที่มีน้ำยาล้างแอร์อยู่   โดยการทดลองครั้งนั้นผงอลูมิเนียมไม่มีปฏิกิริยาใดๆเลยครับ      สิ่งที่ผม พยายามเอารูปมาลงให้ลูกค้าทราบ    ก็เพื่อจะแสดงให้ท่านเข้าใจว่าตู้แอร์เวลาสกปรก จะมีฝุ่นละอองมาเกาะติดหนาแน่น  เพียงด้านเดียวเท่านั้น  ส่วนอีกด้านแทบจะไม่มีอะไรมาเกาะติดเลย  นอกจากฝุ่นบางๆปริมาณน้อยมาก    


นี่จึงเป็นที่ยืนยันว่า  การล้างตู้แอร์แบบไม่ถอดตู้สามารถทำความสะอาดได้จริงๆ  เนื่องจากทางร้านมีกล้องส่อง ให้ท่านดูก่อนล้าง  ระหว่างล้าง  และ  หลังล้างครับ   เพียงแค่ท่านต้องหาร้านที่ไว้ใจได้เรื่องน้ำยาล้างจะต้องมีใบรับรองว่าไม่ กัดตู้แอร์รถลูกค้าเด็ดขาด  มิฉะนั้นอาจจะทำให้ตู้แอร์ท่านรั่วได้ครับ แค่นี้ก็พอที่จะทำให้ลูกค้าเข้าใจได้ไม่มากก็น้อยแล้วนะครับ

ใช้งานเฉพาะสมาชิก กรุณา Login เข้าสู่ระบบ

สมาชิกเข้าสู่ระบบ